Quy định về hàng cấm

Chúng tôi nhận đặt mua tất cả những mặt hàng có bán trên các web Trung Quốc, chấp nhận thanh toán qua internet, trừ hàng cấm.

* Hàng hóa cấm đặt bao gồm:

- Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Các mặt hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, nước hoa, đồ ăn, thuốc , dung dịch, ...

+ Nếu lỗi sai được phát hiện từ thời điểm kiểm hàng (tại kho của Nguonhang1688) và Khách hàng không đồng ý nhận hàng lỗi, Nguonhang1688 sẽ làm việc với NCC để trả hàng và sẽ hoàn tiền lại cho Khách hàng ngay khi NCC hoàn tiền cho Nguonhang1688.

+ Nếu lỗi sai được phát hiện khi Khách đã nhận hàng và không nằm trong phạm vi dịch vụ kiểm hàng của Nguonhang1688, Nguonhang1688 chỉ nhận lại và thực hiện trả hàng sau khi NCC đã đồng ý việc trả hàng.

– Trong trường hợp đổi/trả hàng theo mong muốn của Khách hàng, không xuất phát từ lỗi của Nguonhang1688:

- Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy (các loại bình xì, xịt có chứa gas vv.vv).và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Sinh vật sống.

- Những mặt hàng nằm trong danh mục cấm nhập khẩu theo quy định nhà nước.

- Những mặt hàng cấm do đặc thù quá trình vận chuyển: các mặt hàng chứa nước, dung dịch, sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ (các loại bình xì, xịt có chứa gas vv.vv).

- Vũ khí quân sự, vũ khí tự vệ, súng ống, đạn dược, đao, kiếm, các linh kiện/phụ kiện được sử dụng trong chế tác, lắp ghép vũ khí (bình nén/bơm khí, ống nhòm/“fly cam”, ống ngắm, trụ súng, báng súng,…); các sản phẩm là vũ khí tự vệ/vũ khí tự vệ trá hình.

- Các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông là hàng cấm nhập khẩu theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.

- Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.

- Các loại văn hoá phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.

- Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ). Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

- Mỹ phẩm

- Dung dịch, hóa chất độc hại cho con người và môi trường (bao gồm các sản phẩm có tác động/ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe con người và môi trường)

- Thực phẩm thông thường (đồ ăn), thực phẩm chức năng, …

- Các loại thuốc: Tân dược/thuốc Bắc/thuốc Nam…

- Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển…

(Nếu quý khách cố tình mua sinh vật sống, trong trường hợp bị cơ quan chức năng thu hồi Quý khách sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật).

- Trong qua trình kiểm hàng, nếu chúng tôi phát hiện đơn hàng của Quý khách có kèm các sản phẩm nói trên, chúng tôi xin phép được tiêu hủy những sản phẩm này mà không chịu trách nhiệm bồi hoàn lại cho Quý khách.

* Lưu ý với khách hàng ở TP HCM như sau:

Do yêu cầu an ninh hàng không, chúng tôi KHÔNG nhận ghép bao một số mặt hàng chuyển thẳng về kho TP HCM bao gồm:

- Chất lỏng dễ cháy: Sản phẩm là dung dịch như nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng, sơn, keo, hương liệu, cồn, rượu, keo xịt tóc…

- Chất khí: Bình gas, hộp quẹt gas, bình oxy để thở…

- Chất ăn mòn như: Axit, ắc quy, pin, sạc dự phòng…

- Xe máy, ô tô, bột hóa chất và các mặt hàng có từ trường…

- Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển.

* Hàng hạn chế mua và vận chuyển, hàng cần đóng gói đặc biệt (hàng dễ vỡ – nguy cơ hỏng – vỡ cao):

– Nguonhang1688 không khuyến khích KH đặt mua và có thể từ chối mua ngay cả khi Khách hàng đã đồng ý chấp nhận mọi rủi ro và không có bồi hoàn cho những sản phẩm thuộc nhóm siêu dễ vỡ; (bao gồm nhưng không giới hạn) dưới đây:

• Kính: Nguyên tấm hoặc sản phẩm được làm từ kính,

• Đồ thủy tinh (chai lọ, bóng đèn,…),

• Sành/sứ, đồ gốm,… (cốc chén, bát đĩa, bình hoa, bình trà, đôn, thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh,…),

• Một số sản phẩm làm từ nhựa cứng, nhôm, gang, thép,.. nhưng rỗng trong… (ống nước, xô, chậu, nồi, âu đựng đồ,..)

* Hàng hóa cần đóng gói đặc biệt là các sản phẩm thuộc nhóm:

• Hàng dễ vỡ: Đồ nội thất bằng gỗ/nhựa, tivi, màn hình các loại, đồng hồ,…

• Hàng có giá trị cao (Giày dép, túi xách, kính mắt,…)

• Hàng cồng kềnh, rỗng trong: Tủ, vali, tủ, giỏ nhựa, ca, cốc, xô, chậu,…

• Hàng điện tử: Tivi, màn hình, điện thoại, đồng hồ,…

Quy định chung:

– Nguonhang1688 có thể từ chối mua các sản phẩm được nghi ngờ thuộc nhóm 1 và 2 nêu trên vào bất kỳ thời điểm nào mà không báo trước.

(Nếu Khách hàng cố tình lên đơn để đặt mua các sản phẩm thuộc nhóm nêu trên, Nguonhang1688 sẽ từ chối mọi trách nhiệm liên quan đến đơn hàng)

– Tất cả các sản phẩm được xác định là hàng hóa thuộc nhóm hàng điện tử/hàng hạn chế vận chuyển sẽ được Nguonhang1688 vận chuyển từ Trung Quốc về TP.HCM với thời gian tối thiểu 08 – 10 ngày.

– Để viêc việc vận chuyển hàng hóa TQ – VN theo yêu cầu của Quý khách được an toàn, thuận lợi, Quý khách lưu ý chọn đúng danh mục cho các sản phẩm đặt mua. Quý khách không chọn đúng danh mục có thể dẫn đến những bất trắc cho đơn hàng của Quý khách cũng như nhiều đơn hàng khác và chúng tôi sẽ từ chối xử lý Khiếu nại cho các trường hợp này.

– Nếu sản phẩm đặt mua là một trong những sản phẩm thuộc nhóm 3 nêu trên, chúng tôi yêu cầu và khuyến nghịKhách hàng sử dụng các hình thức đóng gói đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển (Đóng gỗ, quấn bọt khí, vận chuyển riêng,…).

• Nếu Quý khách đăng ký sử dụng hình thức đóng gói đặc biệt, chúng tôi sẽ xem xét và xử lý Khiếu nại liên quan đến gãy vỡ sản phẩm trên đường vận chuyển (nếu có)

• Nếu Quý khách không đăng ký sử dụng hình thức đóng gói đặc biệt, chúng tôi sẽ từ chối xử lý các Khiếu nại liên quan đến gãy vỡ sản phẩm trên đường vận chuyển (nếu có)

* Hàng hóa không vận chuyển bằng đường hàng không (đường bay) và thời gian vận chuyển thông thường:

– Vì lý do an ninh hàng không, Nguonhang1688 không nhận vận chuyển bằng đường bay các sản phẩm thuộc danh mục hàng điện tử có pin, nam châm, từ tính, từ trường; các dạng chất khí, chất phát sáng, … (ví dụ: máy tính nguyên chiếc, điện thoại cầm tay nguyên chiếc, sạc pin dự phòng, camera, bột huỳnh quang, bột phát sáng, bình ắc quy, bình ga, bịt xịt nén khí,…); các sản phẩm xác nhận tại thời điểm mua và kiểm hàng.

– Thời gian tối thiểu để vận chuyển hàng hóa thuộc các nhóm nêu trên từ Trung Quốc về TPHCM trong điều kiện thông thường là 08 ngày tính từ thời điểm xuất kho Quảng Châu.